Violon - một loại nhạc cụ tuyệt vời

Violon – một loại nhạc cụ tuyệt vời

Violon hay còn gọi là vĩ cầm được ghi nhận là xuất hiện tại Ý vào năm 1500 nhưng sự ra đời của nó thì vẫn có nhiều giả thuyết, nó là đại diện của âm nhạc mang cảm xúc đặc biệt, chứng tỏ những tình cảm của người chơi trong từng giai điệu mà nó thể hiện.

Violon đem lại sự hiệu quả như thế nào trong âm nhạc?

“Vĩ cầm không có phím như dương cầm hay guitar nên người đàn phải nhớ chính xác vị trí các nốt trên dây qua việc luyện tập và luyện nghe thường xuyên. Người mới bắt đầu có thể dùng băng dính dán lên các vị trí nốt nhạc hoặc chấm bút xóa trắng lên cần đàn.Violon đem lại sự hiệu quả như thế nào trong âm nhạc

Là loại đàn có kích thước nhỏ nhất và thanh âm cao nhất trong họ vĩ cầm. Vĩ cầm được sử dụng trong nhiều thể loại nhạc, bao gồm nhạc cổ điển, nhạc Baroque, jazz, âm nhạc dân gian và cả nhạc rock.”

Không ai có thể phủ nhận tiếng đàn violin rất dễ đi vào lòng người. nó là nhạc cụ linh hoạt về kỹ thuật, kỹ xảo có thể diễn tả đa dạng những sắc tình cảm. Chính những ưu điểm đó violin là một nhạc cụ độc tấu được nhiều nhạc sĩ ưa chuộng và nó được mệnh danh là “ông hoàng trong dàn nhạc”, khả năng ưu ái là hòa âm được nhiều loại nhạc cụ khác làm cho bản nhạc dân trào cung bậc cảm xúc.việc luyện tập violin

Âm sắc mà vĩ cầm phát ra  mềm mại, thanh tao, khi thì cao vút khi thì da diết những nốt trung trầm ấm từ say sưa trìu mến, trữ tình đậm đà đến ranh mãnh tươi tắn, có khi hơi kiêu hãnh, có khi xáo động nhẹ nhàng, lại có lúc u sầu não nề.

Lợi ích của việc tập Violin

Cũng giống như những nhạc cụ khác, việc luyện tập violin còn mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Một số lợi ích có thể thấy ngay được là violin giúp bạn cải thiện sự tập trung, rèn luyện trí nhớ, giúp bạn bớt căng thẳng, thúc đẩy các kỹ năng học tập và khả năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, không gian còn ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc bản nhạc, chơi đàn ở một sân có không khí trong lành, hoà hợp thiên nhiên sẽ khiến tâm hồn người chơi thăng hoa tột bậc. Nếu bạn là một nhạc sỹ, một đàn sỹ thì rất cần không gian như thế cho việc luyện tập. Bạn có thể nhờ đến các dịch vụ tư vấn thiết kế sân vườn tại đây (http://sanvuonsaigon.vn) để làm mới không gian cho mình.