Âm nhạc dành cho cuộc sống đến từ nhà bếp

Âm nhạc dành cho cuộc sống đến từ nhà bếp

Từ lâu, âm nhạc đã chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của con người. Âm nhạc là một trong 6 môn nghệ thuật đầu tiên được phát triển và lưu giữ tới ngày nay của nhân loại, là một trong những hình thức văn hóa tồn tại lâu nhất trong lịch sử loài người, và là sợi dây kết nối, đồng điều tâm hồn của mọi dân tộc trên trái đất.

Âm nhạc đến từ điều bình dị trong cuốc sống ta

Âm nhạc từ thuở ban đầu đến từ âm thanh của núi rừng, của chim chóc. Đến thời kỳ tiền sử thì con người cũng tạo ra những giai điệu và hòa âm cho mình bởi những vật chứng lịch sử như sao khắc từ xương. Đến ngày nay, âm nhạc là minh chứng sống cho những thời kì biến động và đổi thay của loài người và được viết lên qua từng nốt nhạc, lời ca.Âm nhạc đến từ điều bình dị

Không có một định nghĩa nào rõ ràng cho âm nhạc mà chỉ có những nhận định cho rằng âm nhạc là giai điệu và hòa âm của âm thanh. Hay bản thân bất kì âm thanh cũng có thể chính là âm nhạc, như nhà soạn thế kỉ 20 nhà John Cage đã nói rằng: “Không có tiếng ồn, chỉ có âm thanh”. Vậy nên âm nhạc có thể đến từ bất kì đâu trong cuộc sống của chúng ta.

Không cần nhạc cụ, chúng ta vẫn có thể biểu diễn âm nhạc ngay trong gian bếp của mình. Hãy xem đôi đũa là dùi trống, mặt sàn bếp là chiếc trống, âm thanh độc đáo chưa được tìm đến trước đó để làm guitar bass, ví dụ như bồn rửa chén từ đá nhân tạo – nét độc đáo trong nhà bếp của bạn, nồi niêu xong chảo sẽ là xẻng, và âm thách róc rách của nước trong các ly thủy tinh sẽ là tiếng đàm piano. Tất cả sẽ được hòa âm một cách độc đáo và vô cùng tự nhiên, bởi đó là vốn lẽ của nó.

Âm nhạc và dụng cụ nhà bếp, có vẻ là một tổ hợp lạ lùng, tuy nhiên đàn ly là một trong những ví dụ điển hình nhất cho âm nhạc đến từ dụng cụ xung quanh ta. Ngoài ra, chúng ta có thể thưởng thức bữa tiệc âm nhạc tại nhà bếp một lần nữa qua các thước phim đặc sắc của High School Musical 2, với nền nhạc tuyệt vời của bài hát Work This Out.Âm nhạc và dụng cụ nhà bếp,

Âm nhạc là âm thanh, âm thanh là âm nhạc. Không có một định nghĩa rõ ràng nào để phân biệt được âm nhạc và âm thanh ngoài sự tồn tại của nền văn hóa theo lịch sử. Vậy nên hãy lắng nghe những âm thanh trong cuộc sống, biết đâu đó chúng ta sẽ tìm thấy âm nhạc cho cuộc sống của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *